3 giải pháp chống nóng cho nhà ở chung cư hiệu quả

3 giải pháp chống nóng cho nhà ở chung cư hiệu quả

Những người sống trong những căn hộ chung cư đặc biệt là các tầng cao. Vào mùa hè họ hường xuyên phải chịu khí nóng và áng nắng tực tiếp của mặt trời. Điều này thực sự không tốt chút nào cho sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình. Chính vì vậy mà những hộ gia đình thường hay rất quan tâm đến việc chống nắng và chống nóng cho nhà ở chung cư. Đặc biệt, là đối với những căn hộ ở hướng Tây hoặc tường nhà ở hướng Tây. Thì khả năng bị hấp thụ nhiệt lại càng cao hơn so với các phía khác.

Những căn hộ có diện tích nhỏ hẹp, bí bách khiến cho không gian sống trong nhà trở nên ngột ngạt. Nóng nực không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà nó còn làm cho các đồ nội thất cũng mau chóng hư hỏng. Nếu đang gặp phải những vấn đề này, thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bài viết này rồi. Bài viết dưới đây, ascarici.com sẽ giới thiệu cho mọi người 3 giải pháp chống nóng cho nhà ở chung cư hiệu quả. Với 3 nguyên tắc đó là: Giảm mức hấp thu nhiệt, tạo luồng thông gió tự nhiên; và cách nhiệt tốt cho ngôi nhà.

Giảm hấp thu nhiệt

Giảm hấp thu nhiệt
Nhắc tới chống nóng căn hộ chung cư, hầu như nhà nào cũng bắt đầu ngay với cách đơn giản nhất này, đó là trồng thêm cây xanh ở ban công.

Khí nóng từ bên ngoài truyền vào căn hộ thông qua bề mặt tường hoặc cửa sổ. Do đó, để giảm hấp thu nhiệt, gia chủ nên sử dụng sơn tường hoặc đồ nội thất màu sáng. Hạn chế sử dụng vật dụng chất liệu kính ở ban công hoặc cửa sổ. Nếu không thể thay thế kính thì nên sử dụng giấy dán kính cách nhiệt, rèm hoặc mành để che chắn.

Nhắc tới chống nóng căn hộ chung cư, hầu như nhà nào cũng bắt đầu ngay với cách đơn giản nhất này, đó là trồng thêm cây xanh ở ban công. Cây xanh vừa có tác dụng che chắn nắng, vừa giảm hấp thụ nhiệt. Lại tạo thêm cảnh quan khiến căn hộ của bạn thêm mát mẻ và dễ chịu. Tuy nhiên, bạn cần phải biết chọn loại cây phù hợp. Và sắp xếp khoa học ở ban công thì việc chống nóng căn hộ mới phát huy hiệu quả.

Thứ nhất, cần ưu tiên các loại cây chịu được nắng. Tốt nhất là cây tạo giàn và có khả năng che chắn rộng như hoa giấy, hoa sử quân tử, mai hoàng yến, huỳnh anh,… Tiếp theo, bạn nên chọn đa dạng các loại cây để có thể phân bổ đều ở không gian ban công. Ví dụ như cây treo trên trần, cây treo trên tường, cây trồng chậu và tạo giàn ở lan can, cây trồng chậu và đặt trên sàn. Như vậy, dù có nắng hướng Tây chiếu vào nhưng căn hộ của bạn sẽ luôn xanh mát, dễ chịu.

Tạo luồng gió tự nhiên

Một môi trường thông gió tự nhiên cần có sự sắp xếp, bố trí không gian nội thất căn hộ hợp lý. Một thiết kế không gian tạo được luồng thông gió tự nhiên sẽ có ích cho việc chống nóng nhà chung cư hướng Tây. Để không gian sống được thông gió tự nhiên, việc đầu tiên gia chủ cần làm là bố trí vật dụng nội thất một cách gọn gàng thông minh.

Nên có một cửa sổ ở hướng gió thổi vào và một cửa nội thất một cách gọn gàng, thông minh. Nên có một cửa sổ ở hướng gió thổi vào và một cửa sổ ở hướng gió đi ra.  Sự hấp thụ nhiệt ở những bức tường kín sẽ làm căn hộ trở nên nóng hơn. Do vậy, gia chủ tránh việc bịt kín khu vực tường nơi ánh nắng chiếu vào.

Cách nhiệt

Cách nhiệt 
Túi khí cách nhiệt cũng là lựa chọn hiệu quả. Giúp căn hộ chống nóng trong những ngày nắng hoặc thoát nhiệt vào mùa đông.

Có nhiều phương pháp cách nhiệt cho cho bức tường căn hộ ở hướng Tây, nơi phải chịu nắng nóng mỗi ngày. Gia chủ có thể tham khảo những vật liệu cách nhiệt phổ biến trên thị trường hiện nay. Ốp thạch cao giúp cách nhiệt cho tường căn hộ khá tốt. Thạch cao có khả năng cách âm tốt, tính thẩm mỹ cao. Có thể kết hợp thạch cao với các vật liệu cách nhiệt khác như bông thuỷ tinh hay tấm xốp PU.

Túi khí cách nhiệt cũng là lựa chọn hiệu quả. Túi khí này được cấu tạo từ màng nhôm nguyên chất. Giúp căn hộ chống nóng trong những ngày nắng hoặc thoát nhiệt vào mùa đông. Một phương pháp cách nhiệt hiệu quả không kém là dùng xốp cách nhiệt PU. Vật liệu này có khả năng cách âm khá tốt. Tuy nhiên gia chủ nên kết hợp với tường thạch cao để tạo tính thẩm mỹ hơn.

Tại ban công hay cửa sổ, nơi chịu sự ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng. Gia chủ nên sử dụng vật liệu kính cách nhiệt thay cho kính thông thường. Đơn giản hơn có thể dùng rèm hoặc mành để che chắn. Cùng với đó hãy dùng các loại sơn cách nhiệt và gạch chống nóng. Trồng cây xanh tại ban công cũng là giải pháp mang nhiều lợi ích. Cây xanh giúp giảm hấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *