Bí quyết vắt chanh mà không cần cắt và cách bảo quản

Bí quyết vắt chanh mà không cần cắt và cách bảo quản

Quả chanh thường được sử dụng nhiều trong nấu ăn, làm thức uống. Thế nhưng, khi không sử dụng hết, nếu bảo quản sai cách hay tận dụng không hết quả chanh sẽ khiến chúng nhanh bị khô, hư hỏng. Nếu bạn cần một chút nước chanh mà không muốn cắt đôi quả chanh cho việc nội trợ của mình thêm hoàn hảo. Các bạn có thể tham khảo mẹo vắt chanh dưới đây sẽ thực sự hữu ích cho việc nội trợ của mình. Bạn sẽ chỉ mất một phút thực hiện được nó. Việc này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian cho việc dọn dẹp hay một công việc khác. Vừa tránh được việc lãng phí quả chanh đáng tiếc.

Vắt chanh mà không cần cắt

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn có thêm một chút nước chanh cho công thức nấu ăn của mình thêm trọn vẹn mà không muốn cắt đôi cả quả chanh?

Đôi khi bạn chỉ cần vài giọt chanh nhưng vẫn phải cắt cả quả rồi bỏ nửa còn lại vào tủ lạnh. Để quên, hỏng và phải vứt bỏ rất lãng phí. Hoặc có lúc bạn sẽ thấy phiền phức khi phải mất thời gian nhặt bỏ hạt chanh lẫn trong cốc nước uống hoặc bát gia vị chấm đồ ăn sau khi vắt?

Nếu đã từng gặp vấn đề tương tự, chắc chắn bạn sẽ thích thủ thuật vắt nước chanh dưới đây. Cần khéo léo một chút nhưng rất dễ dàng và tiện lợi.

Cách thực hiện vắt chanh như sau

  • Lăn chanh
Cách thực hiện vắt chanh như sau
Vắt chanh không cần cắt

Lăn chanh khoảng 30 giây trên mặt bàn, dùng lòng bàn tay ấn mạnh khi di chuyển, đến khi quả chanh mềm là được. Thao tác này nhằm phá vỡ lớp màng cứng ở quả chanh, giúp nước ép dễ dàng hơn.

  • Xiên chanh

Dùng xiên gỗ (xiên thịt nướng) có đầu nhọn đâm vào mặt không có cuống của quả chanh để tạo ra một lỗ nhỏ. Theo video TikTok ở trên, có vẻ như cái xiên sẽ đi vào khoảng hai inch.

  • Lấy xiên gỗ ra và bóp chanh lấy nước

Kết quả là bạn có thể dễ dàng lấy được số nước chanh tùy ý mà không bị lẫn hạt, không có lộn xộn, cũng không phải nhìn cảnh nửa quả chanh con lại héo mòn rồi hỏng khi bị bỏ quên.

Với một số người, dù có thể sử dụng hết luôn cả một quả chanh trong một lần nhưng họ vẫn thích mẹo này hơn cách cắt và vắt chanh như thông thường vì không phải xử lý hạt.

Họ chỉ phải mất một vài lần lăn và bóp để đạt được số nước chanh mong muốn. Nếu chanh vẫn còn nước thì có thể bảo quản tủ lạnh nhanh chóng hay để bên ngoài để sử dụng cho lần tiếp theo cũng rất tiện lợi. Không cần bọc gói, không lo héo úa hay bị ruồi muỗi đậu bám vào.

Khi bạn chỉ cần một chút nước chanh, thì đây là một bí quyết hay để áp dụng. Bạn sẽ chỉ mất một phút thực hiện. Vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian cho việc dọn dẹp hay một công việc khác. Vừa tránh được việc lãng phí.

Bảo quản chanh dùng dở hiệu quả

Chanh thường được sử dụng nhiều trong nấu ăn, làm thức uống. Thế nhưng, khi không sử dụng hết, nếu bảo quản sai cách, chanh nhanh bị khô, hư hỏng.

Bảo quản chanh dùng dở hiệu quả
Bảo quản chanh dùng dở hiệu quả
  • Dùng màng bọc thực phẩm

Bạn có thể lấy màng bọc thực phẩm bọc lại chanh đã cắt dở lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể giúp bảo quản chanh từ 2 – 3 ngày.

  • Cho vào túi zip

Bạn có thể cho chanh đã cắt dở vào túi zip, kéo khóa cho kín. Rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Cách này có thể bảo quản chanh từ 2 – 3 ngày vẫn không bị khô.

  • Bảo quản bằng giấm

Bạn nhỏ một vào giọt giấm vào một chiếc dĩa rồi úp mặt cắt của miếng chanh xuống. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, chanh sẽ không bị khô mặt và mất nước cho đến lần sử dụng tiếp theo. Cách này có thể bảo quản chanh khoảng 1 – 2 ngày.

  • Dùng tăm đâm thủng vỏ

Để bảo quản chanh lâu hơn, bạn đừng cắt đôi quả chanh mà hãy dùng tăm tre đâm thủng vỏ ngoài và vắt nước ra. Sau đó dùng miếng băng dính dán lên lỗ thủng và cất chanh vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản chanh từ 1 – 2 ngày.

  • Úp ngược chanh đã cắt vào nhau

Ngoài ra, bạn có thể úp ngược mặt cắt chanh vào nhau và dùng tăm cố định rồi cho chanh vào tủ lạnh. Cách này giúp bảo quản chanh lâu hơn và hạn chế chanh bị khô hay thâm. Cách này có thể bảo quản chanh từ 1 – 2 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *