Cách làm hoa cẩm tú cầu handmade giúp trang trí nhà xinh

Hoa cẩm tú cầu handmade

Hiện nay, nhiều chị em có xu hướng thích lựa chọn những loại hoa được làm handmade để trang trí nhà cửa thay vì hoa tươi bởi tính tiện dụng của loại hoa tự làm bằng tay. Bạn có thể trưng được lâu mà không sợ hoa nhanh bị khô héo, rụng lá… Chỉ cần bạn thường xuyên vệ sinh thì hoa sẽ luôn như mới. Hoa handmade có thể được làm từ các loại nguyên liệu như giấy nhún, vải, bông,… Với một số hướng dẫn cơ bản trên mạng, bạn đọc đã có thể tự tay làm cho mình một lọ hoa thật ưng ý. Để khác lạ với những loại hoa giả thường thấy, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm hoa cẩm tú cầu handmade giúp tô điểm và trang trí ngôi nhà của bạn thêm phần xinh xắn.

Các bước làm hoa cẩm tú cầu handmade giúp nhà bạn thêm xinh xắn

Những bông hoa cẩm tú cầu to với sắc xanh rất đẹp sẽ tô điểm cho ngôi nhà của bạn.

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 quả bóng xốp đường kính 20cm
  • Giấy bìa màu: màu xanh lá cây làm lá, màu xanh dương 3 màu đậm nhạt khác nhau làm lá
  • Giấy lụa màu xanh dương nhạt
  • 1 que gỗ dài làm cành hoa
  • Bút màu xanh để vẽ trên lá
  • Cuộn sáp xanh
  • Kẽm làm cành lá
  • Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, keo sữa

Phần 2: Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Làm cành hoa và phía trong bông hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu bằng giấy
Các bước làm hoa cẩm tú cầu bằng giấy handmade

Đầu tiên, bạn cắt que gỗ thành một đoạn có chiều dài đủ làm cành hoa, quấn sáp xanh bên ngoài que gỗ. Bạn cắt quả bóng xốp thành hai nửa bằng nhau. Tiếp theo, bạn cắt giấy lụa thành nhiều tấm hình tròn đường kính 10cm. Và dùng keo sữa phết lên một nửa quả bóng xốp để dán giấy lụa xanh lên trên. Bạn dán kín lớp giấy lụa lên trên nửa quả bóng xốp để khô.

Bước 2: Tiếp tục thực hiện phần bông hoa

Bạn cắt giấy màu xanh dương với các tông màu đậm nhạt khác nhau thành nhiều bông hoa 4 cánh. Bạn có thể tham khảo mẫu cánh hoa tại đây. Tiếp đến, bạn dùng mũi kéo vuốt cong các cánh hoa vào trong bông hoa. Bạn dùng súng bắn keo dán các bông hoa lên nửa quả bóng xốp đã dán phủ lớp giấy lụa xanh tạo hình bông hoa cẩm tú cầu. Khi dán từng hoa bạn nhớ phối màu giữa các bông hoa nhỏ cho bông hoa lớn thật đẹp. Cắt giấy màu xanh hình chiếc lá, dùng sóng kéo vẽ các đường gân lá.

Bước 3: Hoàn thành

Hoàn thành bông hoa cẩm tú cầu
Các bước làm hoa cẩm tú cầu handmade

Bạn dùng bút màu vẽ màu xanh đậm lên trên đường gân lá. Cắt đoạn kẽm làm cành lá, bạn uốn cong một đầu kẽm dùng súng bắn keo dán cố định chiếc lá lên trên. Tương tự, bạn cắt giấy dán làm chiếc lá thứ hai. Cuối cùng, bạn quấn 2 cành lá lệch nhau 5cm bên dưới bông hoa thành cành hoa. Bạn làm thêm 2 cành hoa cẩm tú cầu nữa để cắm bình hoa.

Bình hoa cẩm tú cầu của bạn đã hoàn thành! Những bông hoa cẩm tú cầu to với sắc xanh rất đẹp. Cách làm hoa này không khó, nhưng cần bạn kiên nhẫn tỉ mỉ để cắt từng bông hoa nhỏ dán tạo thành bông hoa lớn. Tô điểm trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm yêu với mẫu bình hoa cẩm tú cầu đơn giản mà đẹp này nhé!

Trên đây là cách làm bông hoa cẩm tú cầu handmade vô cùng đơn giản mà bạn đọc có thể trổ tài khéo tay ngay tại nhà. Chỉ cần một số nguyên liệu và dụng cụ đơn giản là bạn đã có thể làm được rồi đấy. Ngoài ra, bạn đọc còn có thể truy cập website ascarici.com để biết được thêm nhiều mẹo hay trong chuyên mục Khéo tay hay làm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *