Cải thiện sức khỏe với bánh mì nguyên cám

ẩm thực dinh dưỡng

Không phải tất cả các loại bánh mì đều như nhau, bánh mì trắng hay bánh mì thông thường được làm từ bột mì tinh chế, một dạng hạt lúa mì đã qua chế biến, trong quá trình chế biến, bột mì không còn giữ được hầu hết các thành phần dinh dưỡng có trong hạt lúa mì. Điều này bao gồm cám, là lớp ngoài của hạt chứa các vitamin B, khoáng chất và lõi của hạt ngũ cốc (mầm) có chứa vitamin B, E, chất phytochemical và chất béo đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bánh mì nguyên cám chứa cám, mầm và nội nhũ, điều này có nghĩa là nó cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn so với bánh mì trắng đã qua chế biến.

Bánh mì nguyên cám chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm protein, vitamin, khoáng chất và chất xơ đều là những dưỡng chất cần cho sức khỏe con người chả hạn như giảm viêm, giảm cân, cải thiện đường ruột. Các chuyên gia khuyên chúng ta nên sử dụng bánh mì nguyên cám thay cho bánh mì trắng thông thường để cơ thể nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể cần

dinh dưỡng
Bánh mì nguyên cám

Bánh mì nguyên cám với thành phần 100% từ bột lúa mạch thiên nhiên. Mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hầu hết bánh mì nguyên cám vẫn chứa các chất dinh dưỡng quan trọng. Mà cơ thể bạn cần như: chất xơ, kẽm, magie, protein, chất chống oxy hóa và vitamin B. Trong số nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe có trong bánh mì nguyên cám. Chất xơ là một trong những chất quan trọng nhất. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), bạn sẽ nhận được 3g chất xơ cho mỗi lát bánh mì nguyên cám.  Chiếm khoảng 12% lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày của bạn (25g mỗi ngày).

Chất xơ có trong bánh mì nguyên cám giúp cải thiện đường ruột

Chất xơ hòa tan (có trong bánh mì nguyên cám) giúp giảm lượng đường trong máu. Và giữ cho vi khuẩn đường ruột của bạn hoạt động tốt. Có một đường ruột khỏe mạnh là điều quan trọng. Để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt là tim, dạ dày và đường tiêu hóa của bạn. Việc tiêu thụ bánh mì nguyên cám là cần thiết để tránh các vấn đề về táo bón ở những đứa trẻ. Loại bánh này cung cấp một lượng chất xơ dồi dào cho cơ thể và cải thiện toàn bộ đường ruột.

Hỗ trợ giảm cân làm giảm nguy cơ mắc bệnh

ẩm thực
Ăn bánh mì nguyên cám để giảm cân

Bánh mì nguyên cám có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe con người. Được biết đến nhiều là sản phẩm giúp giảm cân hiệu quả. Chất xơ trong bánh mì nguyên cám hỗ trợ tốt cho việc hỗ trợ giảm cân. Giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim mạch. Theo Eat This Not That, việc ăn ngũ cốc nguyên hạt (như bánh mì nguyên cám) có liên quan đến việc giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành. Bệnh tim mạch, bệnh hô hấp, bệnh truyền nhiễm, tiểu đường, ung thư,…

Bánh mì nguyên cám hỗ trợ giảm viêm

Bánh mì nguyên cám nhiều dinh dưỡng hơn bánh mì thông thường hay còn gọi là bánh mì trắng. Bánh mì trắng có thể là một trong những thực phẩm phổ biến gây viêm nhiễm. Nhưng bánh mì nguyên cám lại có tác dụng ngược lại. Việc ăn các loại thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt có tác dụng hỗ trợ giảm viêm. Dẫn đến giảm nguy cơ của bệnh tim mạch và tiểu đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *