Chỉ bạn cách tận dụng tái chế ống hút để làm đồ trang trí

Tái chế ống hút

Hiên nay, con người đã thải một lượng lớn ống hút nhựa đã qua sử dụng ra môi trường bên ngoài. Một chiếc ống hút phải mất một khoảng thời gian từ 100-500 năm mới có thể phân huỷ được. Vì thế nó ảnh hưởng rất tiêu cực đến môi trường sống cũng như các sinh vật tự nhiên. Thật đáng sợ phải không nào? Bạn nên hạn chế sử dụng ống hút nhựa trong cuộc sống hàng ngày của mình. Nếu như bạn có một số ống hút không còn sử dụng nữa, thay vì vứt bỏ chúng ra ngoài môi trường, hãy tận dụng chúng. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay các cách tái chế ống hút thành những món đồ trang trí xinh xắn trong ngôi nhà của mình đấy!

Tái chế ống hút thành đồ trang trí

Cách tái chế ống hút
Tái chế ống hút thành nhiều món đồ trang trí

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc trang trí bằng ống hút cho căn phòng hay làm các vật dụng chưa ? Không chỉ là một vật dụng được dùng để uống nước, với sự khéo tay cùng những ý tưởng sáng tạo, bạn có thể thỏa sức biến hóa ống hút thành những món đồ trang trí cực đơn giản và vô cùng dễ thương.

Vậy bạn có hứng thú những món đồ được làm từ ống hút không? Dưới đây là hướng dẫn cách làm đồ trang trí với ống hút cực kì đơn giản, xinh xắn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số cách tái chế dưới đây nhé!

Tái chế ống hút thành cây thông trang trí

Cắt ống hút giấy thành nhiều kích thước và đoạn khác nhau. Sau đó ghép chúng lại với nhau theo kích thước từ thấp đến cao. Tiếp theo, dán thêm 2 đoạn theo chiều dọc để làm thân cây. Vậy là bạn đã có cây thông trang trí phòng bằng ống hút rồi đấy.

Tái chế ống hút thành những khung tròn trang trí

Cách làm ống hút kiểu hình tròn này cực kì đơn giản. Để thực hiện bạn cần cắt tấm bìa hình tròn; sau đó chọn ống hút có màu yêu thích. Rồi bạn hãy dán lên đều tấm bìa vừa cắt. Mặt kia dùng keo để dán lên cửa.

Với những hướng dẫn cách làm đồ trang trí bằng ống hút này, bạn có thể dán một chiếc gương hoặc ảnh ở giữa sẽ trở nên vô cùng bắt mắt.

Tái chế ống hút thành những khung ảnh xinh xắn

Cắt ống hút thành các đoạn bằng với cạnh khung hình, rồi dán chúng lên. Khá đơn giản phải không nào, nên bạn có thể thay đổi màu sắc khung ảnh khi chán.

Tái chế ống hút thành chú tuần lộc

Chuẩn bị:

  • Một cốc giấy
  • 1 đoạn ống hút dài 6cm
  • 1 đoạn dài 4cm
  • 2 đoạn dài 1cm để làm sừng cho tuần lộc.

Tiến hành: Tiếp theo, bạn dán những chúng lại và biến chiếc cốc giấy nhàm chán thành chú tuần lộc dễ thương với chiếc ống hút.

Tái chế ống hút thành những lọ hoa dễ thương

Lọ hoa làm từ ống hút
Tái chế ống hút thành lọ hoa

Cách làm lọ hoa đơn giản, xinh xắn mà không tốn nhiều thời gian. Chỉ cần bạn dán những đoạn ống hút dọc theo một cái lon. Kết hợp thêm sợi dây hoặc nơ để tạo điểm nhấn nữa là quá hoàn hảo.

Tạm kết

Chỉ bằng những chia sẻ hướng dẫn cách làm đồ trang trí bằng ống hút phía trên ngôi nhà của bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn. Nếu bạn có nhiều ý tưởng độc đáo, thì bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm đồ trang trí bằng ống hút xinh xắn để tạo sự khác biệt cho phòng căn phòng của mình.

Trên đây là một số cách mà bạn đọc có thể áp dụng để tái chế ống hút không còn sử dụng. Thay vì việc vứt chúng đi sẽ khiến cho môi trường bị ô nhiễm, bạn đã tận dụng ống hút và biến nó thành món đồ có ích. Thật tuyệt vời phải không nào! Nếu như bạn yêu thích, bạn còn có thể truy cập vào website ascarici.com để cập nhật thêm những chia sẻ về các mẹo hay trong chuyên mục Khéo tay hay làm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *