Hướng dẫn bạn cách tự đan khăn len choàng cổ nam tại nhà

Đan khăn len choàng cổ

Tiết trời đang dần se se lạnh như báo hiệu một mùa đông sắp đến gần  Bạn đã chuẩn bị cho gia đình mình những chiếc áo ấm, găng tay, tất… để tránh cái lạnh này chưa nào? Đặc biệt trong đó không thể không kể đến chiếc khăn chằng cổ với nhiều màu sắc, chất liệu khác nhau phù hợp với mỗi lứa tuổi, giới tính. Bạn đã sở hữu cho mình một chiếc khăn choàng cổ len bao giờ chưa? Hay bạn đã từng đi lựa chọn mua khăn len để làm quà hay chưa? Nếu chưa bao giờ thì bạn hãy thử một lần chọn chiếc khăn len choàng cổ để tặng cho những người thân yêu của mình nhé! Và hơn thế nữa, các chị em hoàn toàn có thể tự tay đan khăn len choàng cổ nam để gửi gắm tấm lòng mình. Tham khảo cách tự đan khăn len choàng cổ trong bài viết dưới đây.

Vì sao bạn nên chọn khăn len choàng cổ làm quà tặng?

Vì sao bạn nên chọn khăn len choàng cổ làm quà tặng?
Chọn khăn len choàng cổ làm quà tặng

Mùa đông đang đến gần. Với tiết trời lạnh như thế này thì một chiếc khăn choàng cổ là không thể thiếu. Nó vừa giúp bạn giữ ấm lại vừa thể hiện được phong cách cá tính của mỗi người. Không chỉ có các bạn nữ mà cả nam giới cũng rất cần những chiếc khăn vừa ấm lại vừa đẹp như vậy.

Thay vì phải mua khăn ở những cửa hiệu sẵn có thì các bạn gái hãy tự tay học cách đan khăn len choàng cổ dành tặng cho người thân yêu của mình. Không hề khó khăn chút nào. Các bạn chỉ cần học theo cách đan khăn len cho nam theo hướng dẫn dưới đây.

Cách tự đan khăn len choàng cổ nam

Nguyên liệu

Nguyên liệu đan khăn len
Các nguyên liệu cần chuẩn bị khi đan khăn len

Để tự đan một chiếc khăn len choàng cổ nam, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm:

  • Len màu xám hoặc các loại màu trầm cho nam, chọn loại len sợi lớn
  • Kim đan quây số 13. Các bạn có thể sử dụng cỡ khác của len và kim miễn sao phù hợp. Chọn loại len cỡ to sẽ tạo hình đẹp hơn ở kiểu đan đơn giản dị.
  • Kim băng để đánh dấu các mũi đan.

Quá trình thực hiện đan khăn len

Các mũi đan được quy ước theo cách gọi là mũi đan lên và đan xuống. Nhưng trong bài viết này để tránh nhầm lẫn chúng ta gọi mũi đan theo chiều kim đâm từ mặt phải (trên) sang mặt trái (dưới) là mũi đan thuận. Ngược lại mũi đan thuận là mũi đan nghịch.

Các bước thực hiện:

  • Đầu tiên các bạn bắt 56 mũi trên kim đan; rồi thắt nút len cho hai mũi đan đầu cuối liền nhau tạo thành một vòng tròn. Nếu bạn dùng kim to hoặc nhỏ hơn thì phải giảm hoặc tăng số mũi. Kim càng nhỏ số mũi tăng càng nhiều. Miễn sao vòng len tạo được sau khi bắt mũi đan xỏ vừa lọt qua vòng đầu của người quàng khăn.
  • Đan theo chiều mũi nghịch và mũi thuận để tạo dáng khăn. Muốn chiếc khăn tạo thành những vằn kẻ tự nhiên, các bạn đan xen kẽ liền 4 vòng toàn mũi đan thuận và 4 vòng toàn mũi đan nghịch.
  • Đan 2 mũi đầu tiên lại để chiết mũi đan cho hết vòng len cuối cùng. Dùng kim đan trái nhấc mũi đan thứ nhất vòng qua chân mũi đan thứ 2. Làm sao để trên kim đan chỉ còn 1 mũi.
  • Tiếp tục đan thêm 1 mũi tương tự để trên kim đan phải có hai mũi đan. Lại nhấc mũi đan phía trước chùm lên chân mũi đan phía sau. Lặp đi lặp lại như vậy chúng ta sẽ chiết dần các mũi đan. Mũi cuối cùng cắt sợi len xỏ qua để thắt nút và khâu dấu đầu sợi là hoàn thành.

Cách đan khăn len cho nam thật dễ dàng phải không các bạn. Chỉ với hai mũi đan thuận và đan nghịch cơ bản được lặp đi lặp lại. Như vậy các bạn đã có một chiếc khăn len sọc kẻ giản dị; đồng thời còn rất ý nghĩa cho người thân yêu của mình.

Chiều dài của chiếc khăn len khoảng bao nhiêu là đủ?

Chiều dài của chiếc khăn len
Chiều dài khăn khoảng thường từ 30cm – 40cm

Kích thước chiều dài khăn khoảng thường từ 30cm – 40cm. Sau đó xỏ kim băng đánh dấu dòng vào giữa mũi đan đầu tiên và mũi đan cuối cùng; giúp dễ dàng hơn trong việc đếm vòng đan.

Hiện nay cách đan khăn len rất phổ biến và được các bạn gái ưa chuộng. Bởi nó vừa là một món quà vô cùng ý nghĩa; vừa thể hiện được sự khéo léo của người đan len. Với chiếc khăn ống như thế này rất tiện sử dụng. Chỉ cần xỏ qua đầu là khăn đã ôm gọn quanh cổ; bạn sẽ không cần phải cuốn nhiều vòng như khăn len dài.

Cách lựa chọn màu khăn len đẹp dành cho nam

Để lựa chọn màu sắc phù hợp thì thông thường màu ghi, màu xanh rêu hoặc màu xám lông chuột được dùng chủ yếu cho nam giới. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan như trang phục, màu da, sở thích của người bạn muốn tặng chiếc khăn đó. Với cách đan khăn len như trên, các bạn cũng có thể chọn lựa màu sắc khác để làm khăn đôi cho bạn và người ấy. Sẽ thật lý tưởng cho mối quan hệ của 2 bạn khi có chung những đồ dùng hay sở thích như thế này.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn dành cho bạn đọc cách đan khăn len choàng cổ nam đơn giản nhất để các bạn tham khảo và lựa chọn cho mình một kiểu đan phù hợp dành tặng cho người thân yêu của mình. Hi vọng bạn đọc của chúng tôi sẽ thành công khi thực hiện.

Ngoài ra, bạn đọc còn có thể truy cập website ascarici.com để biết thêm những chia sẻ và nhiều mẹo hay trong cuộc sống tại chuyên mục Khéo tay hay làm của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *