Hướng dẫn cách may vỏ gối trang trí nhà thêm xinh

Cách may vỏ gối

Bạn là người không giỏi trong chuyện thêu thùa may vá? Bạn cảm thấy mình không khéo tay hay không có một hoa tay nào cả? Nhưng bạn đừng lo, với những hướng dẫn chia sẻ trong chuyên mục Khéo tay hay làm của chúng tôi dưới đây sẽ giúp các bạn có cơ hội được trổ tài và thể hiện khả năng của bản thân mình đấy. Hãy thử bắt tay và thực hiện may những chiếc vỏ gối xinh xắn theo các bước hướng dẫn mà chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết sau, chắc chắn sẽ làm bạn và gia đình bạn tự hào. Đây là cách may vỏ gối khá đơn giản nhưng lại cho ra những chiếc vỏ gối chất lượng và tăng sự thu hút cho không gian nhà bạn.

Hướng dẫn cách tự may vỏ gối đơn giản

Dưới đây là các bước giúp bạn tự thực hiện may gối bảy sắc cầu vồng đáng yêu, trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp. May gối bằng cách ghép những dải vải dài nhiều màu sắc với nhau một cách khéo léo, bạn có chiếc gối màu sắc cầu vồng thật xinh.

Nguyên liệu

Để may gối, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

  • Những dải vải dài nhiều màu sắc
  • Mếch vải hoặc tấm vải lót bông mềm mỏng
  • Bông nhồi bên trong gối
  • Dụng cụ: kéo, chỉ, kim khâu, máy khâu, kim ghim

Cách may

Kích thước vỏ gối tham khảo
Kích thước của vỏ gối

Bước 1:

Đầu tiên, bạn vẽ hình vuông kích thước gối mà bạn muốn làm, đo chiều dài cạnh đường chéo hình vuông. Cắt những dải vải màu sắc dài. Cắt thành những mảnh có chiều dài bằng với chiều dài gấp đôi cạnh đường chéo. Chiều rộng bằng chiều dài đường chéo cộng thêm 1cm đường chỉ khâu nối các dải vài với nhau. Khâu nối các dải vải với nhau, khâu xong bạn tẽ các biên vải và là phẳng phiu.

Bước 2

Sau khi khâu xong, bạn có tấm vải hình chữ nhật nhiều màu sắc. Cắt 2 tấm vải lót bông mềm hình vuông theo kích thước đã vẽ. Đặt tấm vải bông hình vuông nghiêng lệch hai dải vải màu để khi may chiếc gối trông các dải màu đẹp hơn, dùng kim ghim giữ ổn định trước khi cắt.

Bước 3

Tương tự, bạn cắt tấm vải hình vuông còn lại, chú ý hai tấm vải có màu sắc đối nhau. Đặt miếng vải ghép trên tấm vải bông, ghim ổn định, rồi may các đường chỉ chần nổi sát với đường may ghép, đường may đồng thời đi qua vải và bông tạo thành các đường chần bông đơn giản. Bạn cần làm 2 tấm vải bông chần như vậy cho hai mặt gối.

Bước 4

Sau khi khâu xong, bạn đặt hai tấm vải trên mặt phẳng, các dải vải có màu đối nhau. Úp hai mặt phải vải vào nhau, khâu các đường viền mép vải, với đường khâu cách mép vải 1cm. Khi khâu bạn nhớ chừa trống khe hở dài 5cm để lộn mặt phải ra và nhồi bông vào bên trong gối.

Bước 5

Bạn hãy thực hiện nhồi bông vào bên trong gối.

Bước 6

Vỏ gối cầu vòng
Cách may chiếc vỏ gối cầu vòng đơn giản

Cuối cùng, bạn khâu kín khe hở bằng mũi khâu dấu chỉ là xong.

Như vậy là bạn đã hoàn thành chiếc gối cầu vồng với nhiều màu sắc thật đẹp. Cách may gối không khó chỉ cần bạn khéo léo kết hợp các màu sắc với nhau là có ngay chiếc gối sắc màu thật xinh phải không!

Trang trí phòng thêm xinh với những chiếc gối cầu vồng, góp phần tạo thêm điểm nhấn cho không gian căn phòng thật đẹp. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công với cách may gối đơn giản mà đẹp này nhé! Ngoài ra, bạn đọc có thể truy cập website ascarici.com để biết thêm những chia sẻ và thông tin hữu ích trong cuộc sống tại chuyên mục Khéo tay hay làm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *