Mẹo khử mùi hôi thịt bò mọi người nên biết

Mẹo khử mùi hôi thịt bò mọi người nên biết

Nấu ăn là một quá trình đòi hỏi sự cầu kỳ, tay nghề hiểu biết và bên cạnh đó là một chút mẹo nhỏ. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những mẹo tuyệt vời để khử mùi hôi thịt bò. Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản có thể làm sạch mùi thịt bò, đem lại hương vị và giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho bữa ăn. Bắt đầu từ những mẹo đơn giản này bạn có thể nâng cao trình độ nấu ăn của mình. Bài viết này sẽ là giải pháp giúp bạn đạt được điều đó.

Mẹo nhỏ giúp nấu thịt bò ngon hơn

Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn chỉ cần áp dụng 1 trong 5 mẹo sau. Đảm bảo thịt thơm, mềm ngọt tới tận chân răng. Thịt bò là thực phẩm được nhiều người yêu thích và lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Dù thế, nếu không biết cách chế biến, bạn sẽ làm giảm độ ngon của thịt bò. Dưới đây là 5 mẹo hay để khử mùi hôi của thịt bò, bạn có thể áp dụng:

Một củ gừng nhỏ

1 củ gừng nhỏ
Vị thơm của gừng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu của thịt bò trong quá trình chế biến.

Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra, đây là phương pháp rất đơn giản giúp khử mùi hôi của thịt bò. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 củ gừng nhỏ, đem đi nướng chín. Sau đó, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn, xát đều quanh miếng thịt bò. Rửa sạch lại với nước lạnh là xong. Hãy nhớ, vị thơm của gừng sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu của thịt bò trong quá trình chế biến. Hơn nữa còn giúp miếng thịt mềm hơn. Nếu không muốn nướng gừng, bạn cũng có thể ướp thịt bò cùng với gừng, tỏi, hành khô giã nhuyễn. Cách này cũng giúp thịt bò thơm hơn rất nhiều.

Làm nóng thịt

Bạn chỉ cần cho thịt vào nồi nước lạnh, bắt lên bên đun âm ấm không cần đun sôi. Nước ấm sẽ làm bề mặt miếng thịt nóng lên và ngưng kết lại, khiến mùi hôi đặc trưng trong miếng thịt sẽ giảm đi. Hãy lưu ý: Với cách làm này bạn cần trông nồi nước để tránh trường hợp vì mải làm việc mà quên đi, thịt bò sôi lâu trong nước sẽ khiến những chất dinh dưỡng có trong thịt bò bị giảm đi và kém ngon khi chế biến.

Hành tím

Cách làm này không chỉ khử mùi hôi của thịt bò mà còn giúp thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn. Trong lúc ướp thịt, thay vì ướp tỏi thông thường, bạn hãy nướng một củ hành tím hay hành khô, bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt bò thịt bò sẽ hết mùi hôi.

Một chút muối vừa đủ

1 chút muối vừa đủ
Đây là cách mà các đầu bếp chuyên nghiệp thường dùng

Đây là cách mà các đầu bếp chuyên nghiệp thường dùng nhất để khử mùi hôi của thịt bò. Lấy 1 lượng muối vừa đủ chà xát vào miếng thịt bò. Để yên 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh cũng giúp miếng thịt loại bớt mùi hôi khó chịu.

Khử mùi bằng rượu trắng

Đối với các bà nội trợ, dùng rượu trắng để khử mùi hôi của thịt chắc đã khá quen thuộc. Đối với thịt bò bạn cũng có thể áp dụng cách này. Khử mùi hôi của thịt bò bằng rượu chắc không còn quá xa lạ với mỗi bà nội trợ, với cách này bạn chỉ cần chuẩn bị 1 bát rượu trắng, ngâm ngập miếng thịt bò trong rượu 15 phút. Sau đó, xả sạch lại dưới nước lạnh, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon.

Khử mùi hôi thịt bò bằng hành khô

Cách khử mùi hôi này không chỉ đơn giản, nhanh chóng mà còn giúp thịt bò thơm ngon hơn. Bình thường chúng ta vẫn ướp thịt bò với tỏi. Bây giờ bạn hãy nướng một củ hành khô sau đó giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt bò xem sao nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *