Mẹo làm trứng luộc cực dễ bóc vỏ không phải ai cũng biết

Mẹo làm trứng luộc cực dễ bóc vỏ không phải ai cũng biết

Chỉ thêm một vài bước đơn giản, trứng luộc sẽ dễ bóc vỏ một cách bất ngờ. Trứng luộc là món ăn vô cùng quen thuộc của các gia đình vì độ tươi ngon, bổ dưỡng cũng như cách làm đơn giản. Người ta có thể ăn trứng luộc buổi sáng, trưa hoặc bất kì thời gian nào nếu thấy đói. Dù dễ làm nhưng không phải ai cũng biết luộc trứng như thể nào để trứng có thể dễ bóc vỏ. Do đó, chúng tôi sẽ mách bạn không chỉ nên luộc trứng không với nước mà cần thêm một bước nữa. Cụ thể cách làm như thế nào, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Cách luộc trứng cực dễ bóc vỏ

Trước tiên, cần đem rửa sạch trứng trước để loại bỏ các bụi bẩn và phân còn bám bẩn trên vỏ quả trứng.

Cách luộc trứng cực dễ bóc vỏ 
Cách luộc trứng dân dã

Sau khi rửa, chuẩn bị một nồi nước lạnh, sau đó thêm một ít muối ăn vào nước. Muối ăn có thể giúp bóc vỏ tốt hơn. Khuấy đều cho muối tan, rồi cho trứng vào. Tuy nhiên, không vội luộc ngay, trứng này cần ngâm trong nước khoảng 10 phút để nhiệt độ trong trứng và nước được bằng nhau, khi luộc sẽ không bị nứt vỏ.

Sau 10 phút, đậy vung lại, bật bếp và luộc sôi. Ở đây, chúng ta phải sử dụng nước lạnh để luộc thay vì dùng nước nóng. Nếu dùng nước nóng, trứng không được làm nóng đều, chúng cũng rất dễ bị nứt vỏ. Luộc trứng trong 8 phút với lửa nhỏ, không nên vượt quá 10 phút vì như vậy trứng bị chín quá cũng không tốt cho sức khỏe.

Sau khi luộc xong, vớt trứng ra rồi thả ngay vào chậu nước lạnh. Trứng sẽ nguội và được làm mát hiệu quả trong nước lạnh, cũng giúp bạn dễ bóc vỏ hơn.

Như vậy, để luộc trứng dễ bóc bỏ, bạn cần nhớ 3 điều:

  • Thêm muối vào nước luộc. Ngâm trứng trong nước này 10 phút trước khi luộc
  • Dùng nước lạnh để luộc thay vì nước nóng
  • Luộc xong nhớ ngâm vào nước lạnh

Một số cách bóc vỏ trứng dân gian

Dùng tay lăn tròn

  • Trứng chín rồi để nguội hoàn toàn. Sau đó, bạn cầm trứng theo chiều ngang, đập trứng xuống bàn để lớp vỏ nứt ra.
  • Tiếp theo, dùng bàn tay đè hơi mạnh và lăn trứng về phía trước mặt. Sau đó, lăn trứng về phía của mình.
  • Cuối cùng, dùng tay tách nhẹ phần vỏ 2 bên của trứng. Rửa sơ trứng lại với nước để loại bỏ vụn vỏ trứng là hoàn tất.
Một số cách bóc vỏ trứng dân gian
Dùng tay lăn tròn trứng

Dùng ly

  • Đầu tiên, luộc chín trứng và để nguội hoàn toàn. Tiếp theo, cho trứng vào 1 cái ly, cho vào 1 ít nước sao cho đủ ngập trứng. Sau đó, bạn dùng lòng bàn tay che kín miệng ly.
  • Tiếp theo, lắc ly nhiều lần để vỏ trứng bên trong nứt ra. Cuối cùng, nhẹ nhàng bóc vỏ, rửa sơ trứng lại để loại bỏ vụn vỏ trứng là xong.

Dùng chai nhựa hoặc hộp nhựa

  • Nếu số lượng trứng cần bóc vỏ nhiều, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách cho trứng vào chai nhựa hoặc hộp nhựa.
  • Tiếp theo, cho nước vào sao cho ngập trứng, sau đó đậy nắp kín rồi lắc mạnh.Cuối cùng, dùng tay bóc vỏ ra khỏi trứng, rửa sơ trứng lại để loại bỏ vụn vỏ trứng là hoàn tất rồi.

Bóc vỏ trứng không lâu như bạn nghĩ đúng không nào? Hi vọng với các mẹo bóc vỏ trứng được chia sẻ, bạn có thể áp dụng thành công trong việc nấu nướng của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *