Một số bí quyết tẩy sạch dầu mỡ trên vật dụng nhà bếp

Một số bí quyết tẩy sạch dầu mỡ trên vật dụng nhà bếp

Những vết dầu mỡ trên bếp hay phòng ăn lúc chế biến thực phẩm luôn là vấn đề khiến chị em nội trợ đau đầu. Các vết dầu mỡ bám trên bề mặt bếp, xoong nồi và những dụng cụ xung quanh đó khiến chúng trở nên nhớp nháp, khó chịu mỗi khi bạn chạm vào. Dù có muốn hay không thì các vết bẩn từ dầu mỡ vẫn sẽ xuất hiện sau mỗi lần bạn chế biến thức ăn bằng dầu mỡ. Vậy có những mẹo tẩy sạch dầu mỡ nào mà các chị em nội trợ chưa biết? Cùng khám phá cùng với chuyên mục để công việc nội trợ thêm nhẹ nhàng.

Tẩy sạch dầu mỡ bằng nước nóng

Nước nóng có công dụng làm tách lớp dầu mỡ bám trên chén dĩa, nồi chảo mà bạn thường dùng. Đây là cách hiệu quả và đơn giản nhất mà chị em rất thích sử dụng. Tuỳ vào mỗi vật dụng mà bạn sẽ có cách rửa khác nhau với nước nóng.

Tẩy sạch dầu mỡ bằng nước nóng
Nước nóng
  • Hộp đựng thức ăn bằng nhựa, xoong, nồi, chảo,… bị dính dầu mỡ, chỉ cần ngâm với nước nóng có ít muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch bằng nước rửa chén. Không chỉ làm sạch dầu mỡ, cách rửa này còn giúp khửi mùi thức ăn bám vào hộp nhựa.
  • Với những loại chén, dĩa bằng nhựa thì sao? Cách tốt nhất là ngâm qua nước nóng, rửa sạch bằng nước rửa chén rồi tráng lại bằng nước nóng. Cách này ngoài việc làm sạch chén, dĩa mà còn giúp chúng nhanh khô, không bị ẩm nữa đấy.
  • Các vật dụng làm từ tre, gỗ như đũa muỗng, thớt,… khi bị dính dầu mỡ vừa khó rửa, vừa dễ bị ẩm, mốc. Hãy ngâm các vật dụng này bằng nước nóng vừa giúp khử trùng vừa đỡ mất thời gian chà rửa. Khi các vật dụng này bị mốc. Bạn hãy nấu nước nóng, cho chúng vào ngâm, làm như vậy khoảng 2-3 lần các vết mốc sẽ không còn.

Tẩy sạch dầu mỡ bằng giấm ăn

Bên cạnh nước nóng, giấm ăn cũng là trợ thủ đắc lực trong việc rửa sạch các loại nồi chảo bị dính vết cháy hay dầu mỡ. Chỉ cần đổ giấm ăn vào chảo rồi đun sôi, ngay lập tức các vết dầu mỡ sẽ được tách ra và bạn dễ dàng rửa lại bằng nước rửa chén.

Tẩy sạch dầu mỡ bằng chanh

Chanh là nguyên liệu loại bỏ vết dầu mỡ khá là tốt. Trước tiên bạn cắt lấy miếng chanh dày rồi cho một ít muối lên bề mặt miếng chanh. Tiếp theo thì dùng bề mặt miếng chanh có rải muối chà đều khắp mặt chảo. Sau đó, bạn chỉ cần dùng giấy ăn lau chảo lại nhẹ nhàng và rửa lại bằng nước rửa chén.

Sử dụng baking soda

Nếu nhà bạn nào có baking soda thì đây là trợ thủ đắc lực để loại bỏ dầu mỡ trên chảo. Hãy cho baking soda và nước vào chảo rồi ngâm trong khoảng 20 phút. Tiếp đến dùng dụng cụ rửa chén để rửa sạch nồi là xong. Bao vết dầu mỡ sẽ biến mất.

Dùng muối thay chất tẩy rửa

Nếu bạn lo sợ những nguyên liệu như banking soda hay giấm nhà bạn không có thì hãy dùng muối để loại trừ những vết dầu mỡ khó nhằn này. Không chỉ là một nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn mà muối còn có thể làm chất tẩy rửa vô cùng hiệu quả mà rất an toàn nữa.

Dùng muối thay chất tẩy rửa
Muối ăn

Rất đơn giản, sử dụng muối như một chất tẩy rửa. Dùng muối cọ rửa nồi hay chảo gang thường xuyên thì chúng sẽ sạch hết mọi vết bẩn và sạch cả dầu mỡ nữa.

Dùng báo cũ tẩy sạch dầu mỡ

Nghe có vẻ lạ nhưng có rất nhiều đồ dùng dính quá nhiều dầu mỡ mà nếu bạn dùng mỗi nước rửa chén thì không thể loại bỏ hết được. Trước tiên chúng ta dùng những tờ báo cũ lau sạch vết dầu mỡ. Báo cũ hút ẩm khá tốt và phần nào đã loại bỏ được những vết dầu ăn. Cuối cùng chúng ta chỉ cần dùng nước kiềm để rửa và tráng lại đồ dùng bằng nước sạch.

Bã chè tẩy sạch dầu mỡ

Ở nhà thì ông bà hay bố mẹ chúng ta thường có thói quen uống trà. Bạn hãy tận dụng bã chè để tẩy sạch vết dầu mỡ có trong bếp nhà bạn. Dùng bã chè để cọ những phần bị dính dầu mỡ. Như vậy vết dầu mỡ cũng được loại bỏ một cách đáng kể. Tận dụng thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *