Mùa hoa nở rộ hai bên đường ray Lê Văn Sỹ – Sài Gòn

Đường ray Lê Văn Sỹ

Sài Gòn giờ đây đã là một thành phố sầm uất và nhộn nhịp, sẽ thật khí để có thể nghe được tiếng còi tàu như những năm 80 – 90 thế kỷ trước. Cũng giống như Hà Nội, ở Sài Gòn đã dần vắng bóng tiếng còi tàu chạy qua đô thị. Phương tiện càng hiện đại thì tàu hỏa lại càng vắng bóng, ngày càng vắng những chuyến tàu nhộn nhịp và hết dần những tiếng kẽo kẹt của đường ray xe lửa mỗi lúc tàu chạy qua. Nhưng, vẫn còn đâu đó những người yêu nét hoài niệm, yêu những cái đơn sơ, mộc mạc và nhìn thấy cái đẹp của những chuyến tàu tuy đã cũ nhưng sự yêu thích vẫn còn đó.

Ở Sài Gòn, đường ray Lê Văn Sỹ vẫn là nơi mà các bạn trẻ tới để check – in và đón những chuyến tàu ra vào thành phố. Một góc chụp nhỏ nhưng mang nhiều vẻ đẹp bình dị khác hẳn với cuộc sống nhộn nhịp của một thành phố phồn vinh như Sài Gòn.

Đường ray Lê Văn Sỹ mang vẻ tươi tắn với mùa hoa huỳnh liên

Hoa huỳnh liên
Hoa huỳnh liên nở rộ hai bên đường ray Lê Văn Sỹ

Du lịch Sài Gòn nếu bạn đã quá quen thuộc với những quán cà phê đẹp; những công trình kiến trúc cổ xưa. Thì giờ đây bạn hãy đến một địa điểm check in không cần phải tốn phí. Nơi đây tựa như một Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn. Đó là con đường ray Lê Văn Sỹ Sài Gòn. Đặc biệt con đường này đang được tô điểm. Bởi những hàng huỳnh liên vàng nở rộ hai bên đường. Hãy cùng nhóm bạn diện bộ cánh xinh xắn nhất đến check-in trước khi mùa hoa tàn nhé!

Nếu có dịp đi ngang qua khu đường ray Lê Văn Sỹ Sài Gòn vào những ngày này; bạn sẽ phát hiện ra hai bên đường đã được “tô vàng” bởi những hàng huỳnh liên đang nở rộ. Mùa hoa huỳnh liên luôn đến lặng lẽ như thế. Nhưng có thể khiến cảnh vật thường ngày bỗng trở nên tươi tắn, đáng yêu hơn cả.

Việc hoa huỳnh liên nở đã thu hút nhiều bạn trẻ đến với khu đường ray này để check-in, chụp ảnh. Muốn được tận mắt ngắm những bông hoa vàng và cùng bạn bè làm một bộ ảnh thanh xuân ngọt ngào, bạn chỉ cần đến hẻm 115 Lê Văn Sỹ dọc đường ray xe lửa TP.HCM.

Hoa huỳnh liên ở đường ray Lê Văn Sỹ nở rộ vào hè

Chuyến tày chạy qua đường tay Lê Văn Sỹ
Chuyến tày chạy qua đường ray Lê Văn Sỹ

Hoa huỳnh liên, hay còn có tên là hoa hoàng yến. Thường được trồng làm cảnh ở các địa điểm công cộng như công viên, vỉa hè… Loài hoa này nở đẹp nhất vào mùa nắng. Vì thế, TP.HCM vào hè là thời điểm lý tưởng cho loài hoa này khoe sắc rực rỡ. Những bông hoa bé nhỏ, vàng tươi nổi bật giữa đám lá xanh đậm. Nên rất được người dân chuộng trồng để làm cảnh quan thêm tươi tắn.

Nếu như muốn có một bộ ảnh thật độc đáo nhân dịp mùa hè, nơi này rất lý tưởng cho bạn cùng đám bạn thân đến thả dáng, check-in. Bạn hãy mặc những bộ trang phục có màu sắc nhã nhặn, hài hòa với màu vàng của hoa khi đến đây để có những tấm ảnh ưng ý nhất, mang kỷ niệm về một mùa hè thanh xuân đầy nắng ở Sài thành nhé.

Mỗi khi tàu chạy qua đây đều hú còi trước đó để đảm bảo an toàn. Do đó, người đến chụp ảnh cần chú ý để tránh. Hoa huỳnh liên thường chỉ nở khoảng 2 ngày rồi tàn để cho một đợt bông mới. Còn chờ gì mà không tranh thủ mùa hè này làm bộ ảnh cực so deep với người bạn thân bên đường ray Lê Văn Sỹ Sài Gòn thôi nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *