Những cách đơn giản đuổi ruồi ra khỏi nhà hiệu quả không cần hóa chất

Những cách đơn giản đuổi ruồi ra khỏi nhà hiệu quả không cần hóa chất

Ruồi là con vật tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn có hại. Và mang những thứ đó vào nhà, trên bất cứ thứ gì chúng đặt chân đến. Để đuổi ruồi ra khỏi nhà của bạn thì trước tiên bạn cần phải làm là luôn lau chùi nhà cửa sạch sẽ. Sau mỗi bữa ăn dọn sạch vụn thức ăn và rửa sạch bát đĩa sạch sẽ ngay sau khi sử dụng. Đối với thức ăn còn thừa thì phải cất vào tủ lạnh hoặc đậy lồng bàn….

Bên cạnh đó, để có thể đuổi ruồi ra khỏi nhà thì bạn hãy làm thêm lưới chắn trên cửa sổ, cửa ra vào. Để có thể chặn được đường đi vào của chúng, ngăn không cho vào trong nhà. Ngoài ra những cách trên thì bạn có thể dùng những nguyên liệu từ thiên nhiên. Để đuổi sạch lũ ruồi khó ưa ra khỏi ngôi nhà của bạn. Bài viết dưới đây, ascarici.com sẽ chia sẻ cho mọi người một số cách đơn giản đuổi ruồi ra khỏi nhà hiệu quả không cần hóa chất.

Dùng vỏ cam, chanh

Dùng vỏ cam, chanh
Sử dụng vỏ cam, chanh là cách đơn giản và không tốn kém để giúp bạn đánh đuổi ruồi.

Vỏ cam chứa nồng độ 90-95% limonene, một chất hóa học có hại với ruồi và nhiều loại côn trùng khác. Chính vì vậy, sử dụng vỏ cam là cách đơn giản. Và không tốn kém để giúp bạn đánh đuổi ruồi. Trong cam và chanh có chứa tinh dầu thơm giống như sả. Vì thế dùng cam và chanh xong bạn đừng vội vứt đi. Hãy sấy khô và đặt chúng ở những nơi có ruồi, chúng sẽ tự động tránh xa. Đồng thời hương thơm từ vỏ bưởi, cam quýt còn làm cho phòng bạn có mùi thơm dễ chịu, thoải mái hơn. Tuy nhiên, cách này là chỉ thích hợp đuổi ruồi ở không gian nhỏ hẹp. Vì thế những không gian lớn sẽ kém hiệu quả, thâm chí còn không có tác dụng gì.

Dùng tinh dầu sả

Ruồi vốn dĩ không ưa tinh dầu sả vì trong sả có thành phần Citral và Geraniol khiến ruồi rất sợ. Khi kết hợp tinh dầu sả và nến sẽ tạo thành hợp chất có khả năng khử mùi, kháng khuẩn và đuổi ruồi rất hiệu quả. Chỉ cần cho tầm 10 giọt tinh dầu vào nước ấm xong cho vô bình xịt rồi xịt khắp nơi thường có ruồi xuất hiện. Mùi hương của tinh dầu sẽ khiến cho ruồi bay xa.

Dùng giấm táo

Dùng giấm táo
Giấm táo và giấy bọc thực phẩm là một trong những cách giúp diệt ruồi giấm hiệu quả.

Bạn hãy lấy một cái lọ sạch, đổ giấm táo vào lưng chừng lọ. Đậy nắp thật chặt nhưng nhớ đục một lỗ nhỏ trên nắp, làm sao để ruồi có thể chui vào. Nếu không có nắp sẵn, bạn có thể tự làm nắp bằng giấy bóng kính và dây thun. Đặt lọ ở những nơi có nhiều ruồi, ruồi thích mùi giấm táo sẽ chui vào lọ và không ra được.

Dùng nước xà phòng, bột ớt

Ruồi thường bị hương thơm các loại hoa quả thu hút. Vì vậy, bạn hãy dùng bộ ba công thức: hương vị hoa quả + xà phòng + bột ớt dưới đây để tiêu diệt ruồi. Bạn có thể hòa nước xà phòng (theo tỉ lệ 1:1). Sau đó pha thêm các loại hương vị hoa quả như chanh hoặc giấm táo cùng một chút bột ớt cay. Đổ dung dịch vào bình xịt, phun trực tiếp vào những nơi ruồi hay đậu. Ruồi sẽ bị thu hút và chết do uống phải xà phòng.

Treo túi nilon đầy nước

Đây là cách mà các quán ăn và quầy thịt hay sử dụng và rất hiệu quả. Do mắt ruồi có cấu tạo rất đặc biệt có thể đổi góc nhìn liên tục và từ nhiều hướng. Ánh sáng qua túi nước không đi theo đường thẳng. Mà gây ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng khi ruồi nhìn vào. Khiến chúng bẻ cong hướng đi theo hướng ánh sáng mà chúng nhìn được. Do vậy chỉ cần treo 1 túi nilon đầy nước ở nơi ruồi hay bay tới, nước sẽ làm cho ruồi tránh xa khỏi khu vực đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *