Những công dụng tuyệt vời khi uống cà phê hàng ngày

Những công dụng tuyệt vời khi uống cà phê hàng ngày

Nhiều quan niệm cho rằng việc uống cà phê thường xuyên thì sẽ ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe của cơ thế. Nhưng thực tế các nhà khoa học đã tiến hành các cuộc nghiên cứu về việc đó và đã khẳng định rằng uống cà phê hàng ngày có khả năng kéo dài tuổi thọ và có khả năng ngăn ngừa một số bệnh. Thành phần caffeine có trong cà phê có thể giúp tăng hiệu suất làm việc cho cơ thể lên nhiều lần so với bình thường. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm những lợi ích tuyệt vời của nó nhé.

Uống thường xuyên có tác dụng kéo dài tuổi thọ

Uống quá nhiều cà phê thường được coi là gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học lại cho thấy việc uống cà phê thường xuyên có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Giảm tỉ lệ tử vong của bệnh tim, bệnh về đường hô hấp, đột quỵ, tiểu đường và nhiễm trùng.

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 400.000 người ở độ tuổi từ 50 đến 71. Và đưa ra kết luận rằng càng uống nhiều cà phê, con người càng có khả năng chống lại nhiều loại bệnh tật. Nhưng không có khả năng chống lại bệnh ung thư. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mĩ công bố trên Tạp chí Y học New England. Cũng khẳng định uống cà phê giúp sức khỏe tốt hơn.

Uống thường xuyên có tác dụng kéo dài tuổi thọ
Uống cà phê giúp sức khỏe tốt hơn.

Các nhà nghiên cứu tại Viện Ung thư Quốc gia, thuộc Viện Y tế Quốc gia. Maryland cho rằng không thể khẳng định cà phê giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Nhưng ít nhất, họ cũng đã tìm ra một liên kết.

Họ đã tiến hành nghiên cứu về chế độ ăn uống của 229.000 nam giới và 173.000 phụ nữ trong khoảng 13 năm. Người tham gia được phân loại theo số lượng cà phê họ uống. Khi bắt đầu tham gia nghiên cứu thành các nhóm uống 6 ly cà phê mỗi ngày. Hoặc nhiều hơn và nhóm không uống cà phê.

Uống từ 4 – 5 tách cà phê mỗi ngày là an toàn

Kết quả nghiên cứu cho thấy, có 52.000 ca tử vong trong khoảng thời gian từ năm 1995-2008. Và các trường hợp tử vong rơi vào những người ít dùng cà phê. Điều này có nghĩa là, những người uống một lượng lớn cà phê có nguy cơ tử vong thấp hơn. Theo các nhà khoa học, thành phần caffeine chưa chắc đã có lợi cho sức khỏe. Nhưng chắc chắn, chất chống oxy hóa và magiê có trong cà phê đã tác động trực tiếp tới người uống.

Tiến sĩ Euan Paul, giám đốc điều hành của Hiệp hội Café Anh. Nhận định nghiên cứu quan trọng này cung cấp thêm bằng chứng về việc uống từ 4 – 5 tách cà phê mỗi ngày. Là an toàn và thậm chí tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng cần phải tiến hành thêm các nghiên cứu. Để làm rõ mối quan hệ giữa việc uống cà phê và tỉ lệ tử vong (với các nguyên nhân tử vong cụ thể). Phụ nữ mang thai được khuyến cáo nên uống 200mg cà phê mỗi ngày. Phù hợp với hướng dẫn của bác sĩ.

Uống từ 4 – 5 tách cà phê mỗi ngày là an toàn
Các trường hợp tử vong rơi vào những người ít dùng cà phê

Hiệu suất của vận động viên

Hóa ra, các vận động viên được hưởng lợi từ cả hai đặc tính tinh thần và thể chất có nguồn gốc từ cà phê. Theo Witherspoon, caffeine hoàn toàn tự nhiên trong cà phê có liên quan đến hiệu suất thể chất được cải thiện. Đặc biệt là trong các bài tập aerobic hoặc sức bền. Lượng caffeine được khuyến nghị để cải thiện hiệu suất là 2-6 miligam caffeine cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Caffeine có thể giúp tăng hiệu suất trong cả hai buổi tập luyện kéo dài và ngắn hạn. Caffeine cũng phản ứng với các thụ thể trong não để loại bỏ ra adenosine. Hóa chất gây ra cảm giác mệt mỏi. Do giúp giảm cảm giác mệt mỏi cũng như đau đớn. Nên khả năng làm tăng sự tập trung và tỉnh táo của caffeine. Cũng giúp ích cho việc tập luyện thành công, theo trang Reader.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *