Tận dụng đồ bỏ đi trong nhà làm đồ chơi hấp dẫn cho trẻ

Tận dụng đồ bỏ đi trong nhà làm đồ chơi hấp dẫn cho trẻ

Nhà nào mà có có con nhỏ thì chắc ông bố bà mẹ nào cũng tốn rất nhiều tiền mua đồ chơi hấp dẫn cho trẻ đó nhỉ. Khi đưa trẻ đi chơi hay đi siêu thị, khu vui chơi bé đòi thường đồi mua các loại đồ chơi, trong khi ở nhà có rất nhiều. Tiền bỏ ra thì mua nhiều đấy nhưng bé thường chỉ chơi 1-2 lần rồi chán “vứt xó”. Để chiều lòng con cưng của mình bố mẹ thường rất hay mua đồ chơi cho bé. Thì thật đó rất lãng phí về tài chính mà còn khiến cho bé được mà lấn tới, bướng bỉnh, ăn vạ khi không được đáp ứng nhu cầu.

Trên thực tế thì nhu cầu về đồ chơi của bé khá đơn giản, đôi khi từ sự mới lạ và tò mò. Bố mẹ chỉ cần dành ra 10-20 phút rảnh rỗi là đã có thể tự làm đồ chơi bằng những vật liệu bỏ đi trong nhà cho con rồ. Bố mẹ có thể tận dụng những vật liệu bỏ đi ở xung quanh nhà của mình. Như thùng bìa các tông, chai nhựa hay vỏ lon sữa không sử dụng nữa. Bố mẹ có thể tận dụng thành các món đồ chơi cực thú vị cho con. Bài viết dưới đây, ascarici.com sẽ hướng dẫn cho các bố mẹ cách làm 5 loại đồ chơi hấp dẫn cho trẻ từ đồ bỏ đi trong nhà nhé. Chắc chắn điều này sẽ làm cho bé thấy thích thú vì như khi mua ngoài cửa hàng.

Làm tuyến đường giao thông bằng bìa các tông

Làm tuyến đường giao thông bằng bìa các tông
Chỉ cho con biết phương tiện nào di chuyển trên đường, đi như thế nào

Nguyên vật liệu và cách làm tuyến đường giao thông vô cùng đơn giản. Mẹ chỉ cần chuẩn bị 1 thùng bìa các tông loại to (đựng tivi, tủ lạnh…). Dùng bút màu vẽ lên mặt trong của thùng bìa các con đường tượng trưng cho một tuyến giao thông thu nhỏ. Có thể vẽ thêm cột đèn hoặc tòa nhà, người đi đường để tăng thêm tính hấp dẫn.

Sau đó hãy hướng dẫn bé mang tất cả những loại đồ chơi cho vào trong và chơi. Bỏ vào trong đó các món đồ chơi khác của bé như các con vật, thú bông. Hay các mô hình xe và búp bê để bé có thể thoải mái xây dựng một thành phố thu nhỏ của riêng bé. Từ đó hãy chỉ cho con biết phương tiện nào di chuyển trên đường, đi như thế nào… con vật nào ở đâu, có những quy tắc nào…

Làm xe cút kít bằng thùng các tông

Trẻ nhỏ sẽ rất thích những món đồ chơi có thể di chuyển được. Chiếc xe cút kít này là một món đồ đáp ứng yêu cầu này của con. Chỉ cần 1 thùng các tông bỏ đi (có thể là thùng chứa tivi, máy giặt, tủ lạnh bỏ đi). Là bạn đã có thể làm cho con một chiếc xe cút kít cũng là một món đồ chơi được các bé yêu thích. Và bạn hoàn toàn có thể làm chúng chỉ bằng những tấm bìa giấy bỏ đi. Mẹ chuẩn bị 1 thùng bìa các tông vừa phải. Loại đựng chai nước khoáng hoặc to hơn, phù hợp với thân hình của bé.

Sau đó cắt 4 hình tròn từ một tấm bìa các tông khác. Ghép đôi lại với nhau để tạp thành bánh xe. Sau đó dùng loại ống nhựa xuyên qua thùng bìa. Sử dụng 2 ống nhựa loại nhỏ xuyên ngang 2 cạnh để bé làm tay cầm là xong. Với chiếc xe cút kít này, bé có thể đựng các món đồ chơi, thú bông của mình để chạy đi chơi quanh nhà không biết chán. Chỉ với các bước đơn giản trên là bạn đã có thể làm cho bé chiếc xe cút kít dễ thương. Để cho bé có thể thoải mái “ vận chuyển “ các món đồ chơi của mình rồi.

Trò chơi ném vòng từ chai nhựa

Trò chơi ném vòng từ chai nhựa
Tạo cho bé khả năng khéo léo, nhắm trúng đối tượng và kỹ thuật sử dụng cổ tay uyển chuyển

Lại là một món đồ chơi rất đơn giản mà chắc chắn ai cũng sẽ làm được. Để làm ra món đồ chơi này thì còn vô cùng đơn giản. Mẹ chỉ cần sử dụng 3 chai nhựa loại 1,5 lít. Đựng đầy cát trong đó để chúng có thể đứng vững. Nếu muốn món đồ chơi của con sặc sỡ hơn. Thì bạn có thể vẽ trang trí thêm các nhân vật hoạt hình hoặc vẽ các hình ảnh vui nhộn cho bé. Bé đứng từ xa, dùng những chiếc vòng tròng bằng cao su để khéo léo ném vòng lọt qua các chai. Trò chơi này tạo cho bé khả năng khéo léo. Nhắm trúng đối tượng và kỹ thuật sử dụng cổ tay uyển chuyển.

Trò chơi cho thú ăn kẹo

Mẹ tận dụng 2 chai nhựa loại can 5 lít đựng nước lọc đã bỏ đi. Sau đó dùng dao sắc tạo hình khuôn miệng con thú và dán các giấy màu. Nhiệm vụ của bé là ném các viên kẹo socola (làm bằng giấy vo tròn) vào đúng các khuôn miệng của con thú. Để chơi trò chơi này thêm thú vị bạn có thể chơi cùng bé. Để xem ai ném vào được nhiều hơn. Trò chơi này giúp các bé thực hành kĩ năng nhắm trúng mục tiêu.

Làm trống cho bé từ vỏ lon sữa

Làm trống cho bé từ vỏ lon sữa
Hãy cùng bé làm quen với các loại nhạc cụ dân gian

Bạn có thể cho bé nhà bạn làm quen với các loại nhạc cụ bằng món đồ chơi này bằng những lon sữa bột bỏ đi. Nếu bé nhà bạn là đứa trẻ yêu thích âm nhạc, nghệ thuật. Hãy sử dụng những vỏ hộp sữa đã dùng hết để tạo ra sản phẩm trống mini cho bé dùng. Có thể dùng sơn hoặc giấy hình con vật có sẵn, dán lên các vỏ lon để tạo điểm nhấn. Tăng phần thích thú cho con. Sau đó có thể dùng dây, đục lỗ buộc để bé đeo lên cổ hoặc để dưới sàn nhà. Gậy đánh trống mẹ cũng có thể tự tạo bằng việc dùng đũa. Xiên hạt gỗ ở phía đầu để âm thanh được kêu hơn.

Với các hướng dẫn trên, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề chi phí để mua đồ chơi cho bé nữa. Chỉ cần tận dụng những món đồ bỏ đi cũng có thể tạo nên những món đồ chơi hấp dẫn cho trẻ. Chúc các mẹ làm thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *