Thức uống dinh dưỡng dành cho trẻ: Mẹ đã lựa chọn đúng?

Thức uống dinh dưỡng dành cho trẻ: Mẹ đã lựa chọn đúng?

Trên thị trường hiện nay, thức uống dinh dưỡng ngày càng gia tăng. Với mục đích cung cấp những chất dinh dưỡng phù hợp cho từng đối tượng. Như vậy, đối với trẻ em, những thành phần cần nguồn dinh dưỡng dồi dào. Để phát triển toàn diện, thì mẹ nên chọn thức uống nào cho con? Và cách lựa chọn thức uống như thế nào sẽ đạt được hiệu quả cao nhất? Cùng theo dõi bài viết dưới đây thuộc chuyên mục Dinh dưỡng – Ẩm thực cho trẻ các mẹ nhé. Thông qua bài viết này, các mẹ sẽ lựa chọn cho các bé những sản phẩm dinh dưỡng phù hợp dành cho con mình đấy!

Thành phần dinh dưỡng là yếu tố tiên quyết

Cha mẹ luôn mong muốn những điều tốt nhất cho con mình nên khâu lựa chọn thực phẩm, thức uống cũng vậy. Trước khi chọn mua một loại thức uống dinh dưỡng, bạn nên ưu tiên hàng đầu đến thành phần dinh dưỡng của loại thức uống đó. Để giúp bé phát triển về mọi mặt. Chính vì thế, loại thức uống dinh dưỡng bạn chọn cần phải có những dưỡng chất cần thiết.

Canxi: rất cần thiết giúp bé phát triển chiều cao. Ngoài các bữa ăn chính, bạn nên cho trẻ uống thêm 2-3 ly sữa. Để cơ thể được cung cấp đủ lượng canxi cần thiết. Vitamin và các khoáng chất: là thành phần dinh dưỡng thứ hai nên có trong loại thức uống bạn lựa chọn. Chúng sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ, ngăn ngừa bệnh tật và giúp cơ thể hấp thu tốt hơn.

Thành phần dinh dưỡng là yếu tố tiên quyết
Thành phần dinh dưỡng rất quan trọng

Sắt: không thể thiếu thành phần dinh dưỡng này nếu bạn thật sự muốn tốt cho con mình. Cung cấp đủ lượng sắt cho cơ thể trẻ giúp ngăn ngừa việc thiếu máu, mệt mỏi… Và giúp trẻ phát triển ổn định hơn. Kẽm: bạn cũng nên chú ý đến lượng kẽm có trong loại thức uống dinh dưỡng. Bởi dưỡng chất này có vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ hấp thu tốt. Cải thiện cân nặng và chiều cao theo hướng tích cực. Ngoài những thành phần dinh dưỡng trên, bạn cần chú ý thêm đến các thành phần khác như phốt-pho, magie, protein. Và các chất như DHA, ARA, Probiotic…

Chất lượng sản phẩm là yếu tố không thể bỏ qua khi lựa chọn thức uống dinh dưỡng

Sau thành phần dinh dưỡng, bạn cần quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Trước khi quyết định chọn mua loại thức uống dinh dưỡng nào cho trẻ nhé! Những sản phẩm đã được chứng nhận khoa học. Được kiểm định về chất lượng, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế. Luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Để đảm bảo hơn về chất lượng cũng như thành phần dinh dưỡng tối ưu nhất.

Điều kiện đóng hộp, hạn sử dụng phải được chú ý

Tiếp đến, bạn cần xem qua về điều kiện đóng hộp của loại thức uống dinh dưỡng mà mình lựa chọn nhé! Những sản phẩm mà hộp, bao bì, vỏ… Không còn nguyên vẹn, bị biến dạng… Thường là do không được bảo quản hay vận chuyển tốt làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Các mẹ cũng nên lưu ý là chỉ chọn lựa những sản phẩm có bao bì, nhãn hiệu. Cùng nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng… Để bảo vệ sức khỏe của trẻ. Ngoài những cách lựa chọn thức uống dinh dưỡng trên thì bạn cũng nên tham khảo ý kiến của trẻ trước khi quyết định chọn mua loại nào. Trẻ sẽ thích thú và uống ngon miệng hơn nếu chúng được uống loại thức uống mà chúng yêu thích.

Điều kiện đóng hộp, hạn sử dụng phải được chú ý
Hạn sử dụng cần được chú ý quan tâm

Bài viết đã mang đến cho các mẹ thông tin về những thông tin cần biết về việc lựa chọn thức uống bổ dưỡng cho trẻ nhỏ. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho các mẹ những thông tin quan trọng trong quá trình nuôi con nhỏ của mình nhé. Bên cạnh yếu tố sơ thích của các con, thì vấn đề chất lượng sản phẩm cũng đặc biệt phải quan tâm. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của ascarici.com. Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *