Trổ tài với các cách cắm hoa giúp bừng sáng ngôi nhà bạn

Cách cắm hoa đơn giản

Bạn có bao giờ cảm thấy liệu không gian trong ngôi nhà của mình có quá ảm đạm và nhàm chán? Bạn vẫn luôn cảm thấy thiếu một thứ gì đó để giúp ngôi nhà trở nên tươi mới hơn. Một cách vô cùng đơn giản để bạn có thể áp dụng đó chính là hãy trang trí thêm những lọ hoa tươi trong nhà, chắc chắn sẽ giúp ngôi nhà bạn thêm xinh lung linh và có sức sống hơn đấy. Đặc biệt là những sắc hoa vàng sẽ góp phần làm bừng sáng cho khắp các gian phòng. Hãy cùng nhau trổ tài khả năng khéo tay của mình với những cách cắm hoa đơn giản và dễ dàng thực hiện được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé!

Các cách cắm hoa đơn giản giúp bừng sáng ngôi nhà bạn

Sắc vàng của hoa hòa quyện với ánh nắng hè rực rỡ mang lại làn gió tươi mát cho không gian ngôi nhà. Cùng tham khảo 3 cách cắm hoa với sắc vàng tươi tắn và tràn đầy hi vọng dưới đây nhé!

Cách 1: Biến tấu với cách cắm hoa trong bể cá tròn

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Hoa để cắm: hoa hồng, hoa hồng trắng, hoa đồng tiền vàng, hoa mao lương
 • Tấm nhựa bọt khí (loại dùng để bảo vệ hàng hoa khi vận chuyển)
 • Bể cá tròn to thấp
 • Kéo

Cách cắm hoa:

Bạn cắt ngắn cành hoa hồng dài 3cm. Cắt tấm nhựa bọt khí hình tròn có đường kính nhỏ hơn đường kính hoa hồng bạn cắm, khoét lỗ tròn nhỏ giữa tấm nhựa. Tiếp đến, bạn đâm cành hoa xuyên qua lỗ tròn nhỏ giữa tấm nhựa. Bạn đổ nước vào ½ bế cá và đặt bông hoa có tấm nhựa bọt khí lên trên, tấm nhựa giúp bông hoa nổi trên mặt nước. Tương tự, bạn cắt hoa đồng tiền, hoa mao lương, hoa hồng đâm xuyên qua tấm nhựa và đặt lên mặt nước.

Thật đơn giản và nhanh chóng, bạn có bể cá nở đầy hoa tươi với sắc màu thật tươi đẹp. Khi đặt hoa bạn chú ý phối màu giữa các bông hoa hài hòa. Với cách này bạn không cần phải khéo tay, vừa tận dụng những cành hoa ngắn và cách cắm lại rất nhanh. Trang trí cho bàn ăn một bể hoa thật xinh tươi.

Cách 2: Giỏ hoa tulip

Hoa tulip
Cách cắm hoa tulip

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Hoa để cắm: hoa tulip vàng, cành nụ tầm xuân
 • Mảng rêu xanh
 • Quả trứng nhỏ trang trí
 • Giỏ mây, cốc nhựa, xốp cắm hoa
 • Kéo cắt cành hoa

Cách cắm hoa:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn đặt cốc nhựa vào trong giỏ, cốc nhựa cao bằng miệng giỏ. Bạn đổ nước ngập ¾ cốc. Cắt xốp xanh chèn vào hai bên cốc giữ cốc không bị nghiêng, tránh bị đổ nước. Tiếp đến, bạn đo chiều cao của cành hoa tulip cần cắm, chiều cao của cành hoa bằng với chiều cao của quai giỏ.

Bước 2:

Tiếp theo, bạn cắm 9 cành hoa tulip vàng vào trong cốc sao cho các cành hoa tỏa ra các hướng trên miệng giỏ. Tiếp đến, bạn cắt và cắm xen vài cành nụ tầm xuân giữa các cành hoa tulip. Bạn phủ mảng rêu xanh lên mặt giỏ quanh miệng cốc che kín mặt cốc nhựa bên trong. Cuối cùng, bạn đặt vài quả trứng nhỏ trang trí trên mảng cỏ thêm yêu.

Giỏ hoa tulip sắc vàng rực rỡ trang trí cho góc phòng thật xinh. Sắc vàng của hoa tulip làm bừng sáng cho không gian căn phòng, ngôi nhà của bạn.

Cách 3: Bình hoa liberu vàng lạ mắt

Hoa liberu
Cách cắm hoa liberu

Chuẩn bị nguyên liệu:

 • Hoa liberu màu vàng
 • Cốc thủy tinh
 • 2 giọt màu thực phẩm: màu xanh

Cách cắm hoa:

Bạn đổ nước vào trong cốc, phần nước không gần với miệng cốc. Và nhỏ 2 giọt thực phẩm màu xanh vào trong nước, khuấy nước tạo màu nhạt thật đẹp. Sau đó, bạn cắt và cắm các cành hoa liberu vàng vào trong cốc là xong. Khi cắm bạn chú ý chiều cao cành hoa bằng với chiều cao của bình thủy tinh.

Vậy là bạn có ngay bình hoa sắc vàng thật đẹp để trang trí nhà rồi nhé! Với 3 cách cắm hoa đơn giản như trên, bạn không cần phải khéo tay chỉ cần chút tỉ mỉ cắm bình hoa hoa tươi tô điểm cho ngôi nhà bạn thêm yêu. Chúc bạn thành công với 3 cách cắm hoa đơn giản mà đẹp này.

Ngoài ra, bạn đọc có thể truy cập website ascarici.com để biết thêm những chia sẻ hữu ích trong cuộc sống tại chuyên mục Khéo tay hay làm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *