Sững sờ trước vẻ hùng vĩ của di sản thiên nhiên thế giới – Vịnh Hạ Long

Du thuyền trên vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là cái tên quá nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới. Cảnh non nước hùng vĩ khiến cho du khách không khỏi choáng ngợp trước vẻ đẹp vừa hoang sơ vừa kỳ vĩ. Theo các báo cáo cho thấy, hằng ngày có đến gần 5 nghìn lượt khách tham quan vịnh Hạ Long. Trong đó, du khách ngoại quốc chiếm một phần không nhỏ. Trước những vẻ đẹp mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho vịnh Hạ Long, nhiều dịch vụ vui chơi giải trí đi kèm cũng đã thu hút một lượng lớn du khách thập phương. Ngoài tham quan vịnh Hạ Long, các dịch vụ như tắm biển, vui chơi ở Sun World Hạ Long, đi du thuyền trên vịnh,…

Vịnh Hạ Long từ lâu đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua đối với dân đam mê du lịch. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá vẻ đẹp của vịnh Hạ Long để thấy được phần nào nét đẹp hùng vĩ của điểm đến này.

Vịnh Hạ Long – Kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ của thế giới

Vịnh Hạ Long nằm ở tỉnh Quảng Ninh, là một di sản thiên nhiên hùng vĩ. Được UNESCO công nhận và thu hút nhiều du khách quốc tế tham quan. Đắm mình trong vẻ đẹp hùng vĩ của Hạ Long – một kỳ quan thiên nhiên thế giới đã được UNESCO xếp hạng “Di Sản” cùng tour du lịch mạo hiểm chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm lý thú cho bạn.

Vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long nhìn từ trên cao với hệ thống hơn 2.000 đảo đá vôi

Đồng thời, đến đây du khách có thể tìm hiểu về cuộc sống và phong tục của các làng nông thôn mộc mạc miền Bắc, sau đó đi thuyền buồm ngắm cảnh trên vùng biển nước màu xanh lá cây đậm để quan sát cảnh quan vịnh với hơn 2.000 hòn đảo đá vôi phủ rừng xanh bình dị. Càng tuyệt vời hơn nếu bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của Vịnh từ trên một chiếc thuỷ phi cơ.

Cảnh quan trên vịnh Hạ Long là sự hội tụ của 2.000 đảo đá vôi phủ rừng xanh muôn hình vạn trạng mọc lên giữa biển nước màu xanh lá cây đậm mang vẻ đẹp hùng vĩ và độc đáo của thiên nhiên. Còn nhiều điều mà du khách du lịch đến vịnh chưa biết lắm đấy, cùng khám phá nhé!

Hệ thống hàng nghìn đảo làm cho Hạ Long trở nên kỳ vĩ

Cảnh quan du lịch Hạ Long nổi bật với hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp. Đảo ở du lịch Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch. Tập trung ở hai vùng chính là vùng phía Đông Nam vịnh Bái Tử Long. Và vùng phía Tây Nam của vịnh. Đây là hình ảnh cổ xưa nhất của địa hình có tuổi kiến tạo địa chất từ 250 – 280 triệu năm. Là kết quả của quá trình vận động nâng lên, hạ xuống nhiều lần từ lục địa thành trũng biển. Quá trình Carxto bào mòn, phong hoá gần như hoàn toàn. Tạo ra một Hạ Long độc nhất vô nhị trên thế giới.

Khung cảnh vịnh Hạ Long
Khung cảnh kỳ vĩ của núi non tại vịnh Hạ Long

Hàng trăm đảo đá, mỗi đảo mang một hình dáng khác nhau hết sức sinh động: hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Trống Mái, hòn Lư Hương… Tiềm ẩn trong lòng các đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp. Gắn với nhiều truyền thuyết thần kỳ như động Thiên Cung; hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung… Đó thực sự là những lâu đài của tạo hoá giữa chốn trần gian. Từ xưa, Hạ Long đã được đại thi hào dân tộc Nguyễn Trãi mệnh danh là “kỳ quan đất dựng giữa trời cao”.

Điểm nổi bật của chuyến tour đến vịnh Hạ Long

  • Trải nghiệm một chuyến thuyền Junk truyền thống trên vịnh.
  • Ghé thăm làng chài và tìm hiểu về văn hoá và phong tục của người dân địa phương ở vịnh.
  • Thưởng thức những bữa ăn hải sản tươi ngon.

Khám phá Vịnh Hạ Long bằng gì?

Nếu đi bằng máy bay đến du lịch Hạ Long; du khách sẽ có những giờ phút lý thú ngắm cảnh đẹp của vịnh từ máy bay. Xem phong cảnh biến đổi từ đô thị trải dài đến cảnh đẹp của thiên nhiên hùng vĩ. Những hòn đảo giữa vịnh biển mênh mông. Những tour du lịch đến Hạ Long cũng rất nhiều, đáp ứng nhiều yêu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *